Gia đình Simpsons: Tiên đoán chuẩn từ hoạt hình 34 năm tuổi – Coocaa Việt Nam
banner-topbar

Gia đình Simpsons: Tiên đoán chính xác từ phim hoạt hình 34 năm tuổi

Gia đình Simpsons: Tiên đoán chính xác từ phim hoạt hình 34 năm tuổi
Gia đình Simpsons (The Simpsons) là bộ phim hoạt hình vô cùng nổi tiếng tới từ nước Mỹ. Không chỉ đi vào văn hóa đại chúng xứ sở cờ hoa bởi những mô tả rất thực về một gia đình bình thường cùng cuộc sống trung lưu thường nhật, Gia đình Simpsons còn nổi tiếng với những phán đoán chính xác nhiều sự kiện diễn ra ngoài đời thực. Cùng tivi Coocaa khám phá phim hoạt hình Gia đình Simpsons ở nội dung bài viết sau.

1. Giới thiệu phim Gia đình Simpsons

Gia đình Simpsons (The Simpsons) là bộ phim hoạt hình hài hước vô cùng nổi tiếng của Mỹ. Bộ phim được phát sóng từ năm 1989 và vẫn tồn tại cho đến ngày hôm nay. Tính đến nay, The Simpsons đã phát sóng tới 728 tập phim, loạt series kéo dài tới 34 năm (tính đến năm 2023).

Các nhân vật trong Gia đình Simpsons

Các nhân vật trong Gia đình Simpsons

Các nhân vật trong Gia đình Simpsons

Trong The Simpsons, ta làm quen với một gia đình tầng lớp trung lưu điển hình của nước Mỹ gồm 5 thành viên:
  • Ông bố Homer là một nhân vật giám sát an toàn ở nhà máy điện hạt nhân. Dù ông đảm nhiệm vai trò vô cùng quan trọng nhưng Homer lại vô cùng đểnh đoảng, thiếu trách nhiệm và thiếu sự nhanh nhạy. Homer có món ăn khoái khẩu là chiếc bánh vòng donut, thích đi uống bia với bạn bè. Dẫu vậy, Homer vô cùng yêu thương vợ con và sẵn sàng làm mọi điều vì gia đình.
  • Bà mẹ Marge: Là một người phụ nữ nội trợ, đảm nhận mọi công việc trong nhà. Dù bà tỏ ra là một người khá thông minh và cũng là người giải quyết hậu quả mà các thành viên trong gia đình gây ra, bà an phận với vai trò là người vợ trong gia đình.
  • Con trai Bart: Là một cậu bé vô cùng nghịch ngợm và có phần "bất trị". Tuy vậy, trong nhiều tập phim, Bart thể hiện mình là một người có tấm lòng nhân hậu, quan tâm tới người khác.
  • Con gái Lisa: Là cô bé vô cùng thông minh, thể hiện sự vượt trội so với những đứa trẻ cùng tuổi. Lisa thể hiện mình là người có nhiều tư tưởng khác biệt so với các thành viên trong gia đình.
  • Maggie: Là con gái út trong gia đình. Dù chưa nói được, Maggie thể hiện mình là một đứa trẻ thiên tài.
Ngoài ra, trong Gia đình Simpsons còn có tuyến nhân vật phụ hùng hậu. Nhiều nhân vật trong số này nổi bật tới mức có thể được khán giả nhớ tên như Ngài Burns (giám đốc nhà máy điện hạt nhân), chủ cửa hàng tiện lợi Apu, gã nát bia Barney, người hàng xóm tốt bụng Ned Flanders...

Cốt truyện phim hoạt hình Gia đình Simpsons

Dù có tới 728 tập phim, cốt truyện một tập phim The Simpsons theo hướng: Homer (hoặc Bart, Marge) vô tình khiến gia đình mình rơi vào tình huống trơ trêu nào đó. Khi gặp sự cố, các thành viên trong gia đình cùng nhau giải quyết. Cuối phim, gia đình Simpsons lại càng trở nên thân thiết và gắn bó với nhau hơn. 
>>> Khám phá thêm: Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Ý nghĩa, chủ đề năm 2023

Hình ảnh được chụp trong trích đoạn phim The Simpsons

Hình ảnh được chụp trong trích đoạn phim The Simpsons
Lồng ghép vào nội dung chính là những tình tiết hài hước cùng nội dung bắt kịp văn hóa đại chúng mới nhất. Đặc sản của The Simpsons là đem những nhân vật có thật trong xã hội vào châm biếm trong nội dung phim.
Chính vì điều này, Gia đình Simpsons vô tình tiên đoán thành sự thực nhiều sự kiện trong xã hội. Trong phần tiếp theo của bài viết, mời bạn cùng Coocaa khám phá những tiên đoán mà The Simpsons đã làm trong các tập phim của mình.

Những phán đoán trong Gia đình Simpsons

Rất nhiều những phán đoán trong The Simpsons (dù vô tình) đã trở thành hiện thực ngoài cuộc sống

Sự kiện tàu Titan phát nổ

Một tập phim năm 1998 đã tiên đoán sự kiện tàu Titan thám hiểm tàu Titanic bị chìm với nhiều nét tương đồng. Theo đó, nội dung tập phim nói về cuộc thám hiểm của Homer và nhân vật Faribanks khi vô tình nhìn thấy kho báu bên trong một con tàu đắm.
Sau khi lấy được ít châu báu, không may Homer bị mắc kẹt trong rặn san hô. Do lượng oxi trong chiếc tàu lặn ở mức rất thấp, Homer bị ngất đi. May mắn là anh đã được cứu do kịp phát tín hiệu cầu cứu tới cho bố. Cảnh phim tiếp theo là Homer đang nằm trên giường bệnh.

Cảnh phim có sự liên tưởng tới sự kiện tàu Titan phát nổ

Cảnh phim có sự liên tưởng tới sự kiện tàu Titan phát nổ
Nội dung tập phim này có nhiều điểm tương đông với chiếc tàu Titan ngoài đời thực, như không gian trong tàu rất nhỏ, chỉ vừa cho số lượng ít người; tàu Titan được sử dụng nhằm mục đích thám hiểm con tàu Titanic bị đắm với nhiều điều bí ẩn trong đó...
Dù có thể đây là sự trùng hợp và không nằm trong chủ đích của người sáng tạo nội dung phim, những tình tiết này thể hiện rõ sự tài tình của những người làm phim Gia đình Simpsons khi phản ánh thực trạng xã hội với nhiều giá trị vẫn còn nguyên vẹn sau 20 năm.

Trump trở thành Tổng thống Hoa Kỳ

Trong một tập phim vào năm 2000, Gia đình Simpsons đã đưa ra phán đoán ông Donald Trump sẽ trở thành Tổng thống của Hoa Kỳ. Điều này đã thực sự trở thành sự thật vào năm 2015.

Simpsons tiên đoán Donald Trump là tổng thống Hoa Kỳ

Simpsons tiên đoán Donald Trump là tổng thống Hoa Kỳ

Đại dịch có nguồn gốc từ châu Á

Trong tập phim vào năm 1993, The Simpsons có minh họa cảnh những người công nhân tại Nhật Bản vô tình truyền bệnh thông qua các gói trái cây tới nước Mỹ. Tình tiết này được nhiều người nhắc đến như một sự trùng hợp với đại dịch Covid-19 hoành hành khắp thế giới vốn có nguồn gốc từ châu Á.

Đại dịch trong Gia đình Simpsons có nét tương đồng với đại dịch Covid-19

Đại dịch trong Gia đình Simpsons có nét tương đồng với đại dịch Covid-19

FOX bị mua lại bởi Disney

Trong một tập phim vào năm 1998, nhà sản xuất của chính loạt phim The Simpsons (FOX) bị châm biếm khi họ bị mua lại bởi Disney. Điều này trở thành sự thật vào năm 2018 với sự kiện 21st Century FOX, chủ sở hữu của hãng phim FOX bị bán cho Disney với giá 66,1 tỷ USD.

Cảnh phim châm biếm hãng phim FOX bị mua lại bởi Disney

Cảnh phim châm biếm hãng phim FOX bị mua lại bởi Disney
Trên đây là những chia sẻ của Coocaa về loạt phim The Simpsons và những "tiên đoán" mà bộ phim này đã làm cho những sự kiện có thật sau gần 20 năm. Cảm ơn bạn đã theo dõi nội dung bài viết. Chúc bạn có những giây phút giải trí vui vẻ cùng Gia đình Simpsons trên tivi Coocaa.
Source Materials: (C)2023 20th Century FOX Corporation. All rights reversed.

Đang xem: Gia đình Simpsons: Tiên đoán chính xác từ phim hoạt hình 34 năm tuổi

bình luận trên bài viết “Gia đình Simpsons: Tiên đoán chính xác từ phim hoạt hình 34 năm tuổi

Viết bình luận0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng