Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Ý nghĩa, chủ đề năm 2023 – Coocaa Việt Nam
banner-topbar

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Ý nghĩa, chủ đề năm 2023

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Ý nghĩa, chủ đề năm 2023
Ngày 28/6 hàng năm được Chính phủ quyết định là Ngày Gia đình Việt Nam. Đây là dịp để chúng ta tôn vinh những gia trị truyền thống cao đẹp của gia đình, là lúc để các gia đình có cơ hội ôn lại những kỷ niệm đẹp và bồi đắp tình cảm các thành viên dành cho nhau. Trong bài viết sau, cùng tivi Coocaa cùng tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa và chủ để của ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

1. Ngày Gia đình Việt Nam là ngày nào?

Ngày Gia đình Việt Nam diễn ra vào ngày 28/6 hàng năm theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ (số 72/QĐ/2001/QĐ-TTg). Đây là dịp để toàn xã hội tôn vinh những giá trị cao đẹp của gia đình, để những thành viên trong gia đình quan tâm lẫn nhau. Trong ngày này, nhiều địa phương ở Việt Nam tổ chức các sự kiện nhằm hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam.

Ngày Gia đình Việt Nam diễn ra ngày 28/6

Ngày Gia đình Việt Nam diễn ra ngày 28/6
Ngày Gia đình Việt Nam 2023 diễn ra vào ngày thứ tư, 28/6/2023.

2. Nguồn gốc ngày Gia đình Việt Nam

Nhận thức được tầm quan trọng của gia đình đối với sự phát triển và ổn định của xã hội, Chính phủ đã quyết định ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam từ năm 2001. Ngày Gia đình Việt Nam sẽ được tổ chức thống nhất trên toàn quốc với sự tham gia của các cơ quan ban ngành, đoàn thể. Tất cả đều hưởng ứng phong trào 'Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc".

Ngày Gia đình Việt Nam được tổ chức từ năm 2001 theo quyết định của Chính phủ

Ngày Gia đình Việt Nam được tổ chức từ năm 2001 theo quyết định của Chính phủ

3. Ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam

Ngày Gia đình Việt Nam trước hết là dịp để toàn xã hội quan tâm tới những giá trị tốt đẹp và truyền thống của gia đình. Toàn xã hội giành một ngày để nhìn lại ảnh hưởng của xã hội đối với gia đình và ngược lại, từ đó, đưa ra lời cổ động, khích lệ và điều chỉnh để những điều tốt đẹp từ gia đình vẫn được duy trì.
Từ đó, ngày Gia đình Việt Nam cũng là dịp để bạn và những người trong gia đình ngồi lại với nhau, kể nghe những kỷ niệm thú vị và bồi đắp thêm tình cảm của các thành viên.

Ngày Gia đình Việt Nam là dịp để bạn thể hiện tình cảm với các thành viên trong gia đình

Ngày Gia đình Việt Nam là dịp để bạn thể hiện tình cảm với các thành viên trong gia đình
Rộng hơn, tình yêu gia đình gắn liền với tình cảm quê hương đất nước khi con người ta gắn quê hương là gia đình. Ngày Gia đình Việt Nam cũng là dịp con cháu tề tụ với ông bà, trở lại nơi chôn nhau cắt rốn và tìm về với bản ngã của mỗi con người - nơi quê nhà.

4. Chủ đề ngày Gia đình Việt Nam

Mỗi năm, ngày Gia đình Việt Nam đều có chủ đề riêng để các tổ chức, cá nhân lấy đó làm tôn chỉ cho các hoạt động, sự kiện hưởng ứng ngày lễ. Cụ thể:

Chủ đề ngày Gia đình Việt Nam năm 2023

Năm 2023, chủ đề ngày Gia đình Việt Nam là: 'Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng'. Gia đình có ấm no hạnh phúc thì quốc gia mới phát triển thịnh vượng. Đây chính là tôn chỉ để các cơ quan ban ngành, các tổ chức lấy đó để định hướng cho các hoạt động hưởng ứng ngày 28/6 năm nay.

Chủ đề ngày Gia đình Việt Nam 2023 là: Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng

Chủ đề ngày Gia đình Việt Nam 2023 là: Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng

Chủ đề ngày Gia đình Việt Nam các năm trước

Dưới đây là chủ đề của ngày Gia đình Việt Nam từ năm 2015 đến 2022:

 • Chủ đề ngày Gia đình Việt Nam 2015: Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương
 • Chủ đề ngày Gia đình Việt Nam 2016: Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình
 • Chủ đề ngày Gia đình Việt Nam 2017: Gia đình và bình đẳng giới
 • Chủ đề ngày Gia đình Việt Nam 2018: Gia đình - nguồn lực và trách nhiệm trong phòng, chống bạo lực gia đình
 • Chủ đề ngày Gia đình Việt Nam 2019: Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình
 • Chủ đề ngày Gia đình Việt Nam 2020: Bình an và Hạnh phúc
 • Chủ đề ngày Gia đình Việt Nam 2021: Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình năm 2021
 • Chủ đề ngày Gia đình Việt Nam 2022: Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc.

5. Hoạt động hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam

Trong ngày Gia đình Việt Nam 28/6, có rất nhiều các sự kiện hưởng ứng từ các cơ quan, đoàn thể. Trong năm 2023, rất nhiều các sự kiện và hoạt động ngày chào mừng ngày 28/6 diễn ra ở hầu khắp các tỉn thành trên cả nước, cụ thể như sau:
 • Ngày hội, hội nghị biểu dương các gia đình tiêu biểu ở nhiều tỉnh thành như Kiên Giang, Thanh Hóa, Bắc Kạn...
 • Treo băng rôn, bảng biểu, pa nô, áp phích nhằm tuyên truyền hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6.
 • Tổ chức phóng sự tuyên truyền, talkshow, tin bài, tranh ảnh minh họa về ngày Gia đình Việt Nam, được đăng tải trên Báo Điện tử Tổ quốc từ tháng 6 đến tháng 8/2023.
 • Các biểu trưng bày sách chuyên đề về gia đình, lễ phát động phong trào, tọa đàm, nói chuyện về phòng chống bạo lực gia đình...

Các hoạt động hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Các hoạt động hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6

6. Lời chúc ngày Gia đình Việt Nam

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 là dịp để bạn gửi những lời chúc yêu thương và trân trọng nhất tới các thành viên trong gia đình. Dưới đây là tổng hợp những lời chúc ngày Gia đình Việt Nam tới bố mẹ, vợ chồng, anh chị, con cái từ Coocaa, bạn hãy tham khảo và đem những câu chúc thân thương nhất tới gia đình mình nhé:

Lời chúc ngày Gia đình Việt Nam tới bố mẹ

 • Ngày gia đình Việt Nam sắp đến rồi, con chúc bố mẹ ngày càng mạnh khỏe, luôn tự hào về chúng con bố mẹ nhé.
 • Ngày đặc biệt này con lại bận mất rồi, con không về bên cha mẹ được nhưng con mong cha mẹ luôn dồi dào sức khỏe, luôn ở bên động viên con trên bước đường đời. Con yêu bố mẹ nhiều lắm!
 • Nhân Ngày Gia đình Việt Nam con chúc bố mẹ không chỉ ngày hôm nay mà cả 364 ngày còn lại của năm luôn hạnh phúc.
 • Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, con muốn gửi lời chúc tới những người quan trọng nhất đối với con, đó chính là ba mẹ. Chúc cho gia đình ta luôn luôn hạnh phúc!
 • Ngày Gia đình Việt Nam con chúc bố mẹ sức khỏe, bình an và lôi đong đầy niềm vui.

Lời chúc ngày Gia đình Việt Nam tới bố mẹ

Lời chúc ngày Gia đình Việt Nam tới bố mẹ

Lời chúc ngày Gia đình Việt Nam tới vợ chồng

 • Cảm ơn chồng đã cho vợ một mái ấm, một gia đình hạnh phúc và những đứa con tuyệt vời. Hãy luôn ở bên mẹ con em và chúng ta sẽ tiếp tục giữ gìn tổ ấm nhỏ của chúng ta anh nhé.
 • Nhà là nơi “bão dừng sau cánh cửa”, cảm ơn em đã cùng anh xây dựng một mái ấm gia đình, một ngôi nhà hạnh phúc. Chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6, yêu em và hãy luôn ở bên bố con anh nhé.
 • Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, chúc vợ mãi hạnh phúc, chúc gia đình nhỏ của chúng ta sẽ mãi bên nhau và có những ngày tháng tuyệt vời của cuộc đời.
 • Bất kể tương lai xảy đến như thế nào, mỗi ngày chúng ta bên nhau đều là ngày tuyệt vời của cuộc đời. Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6 vợ chồng mình mãi hạnh phúc nhé.

Lời chúc ngày Gia đình Việt Nam tới vợ chồng

Lời chúc ngày Gia đình Việt Nam tới vợ chồng

Lời chúc ngày Gia đình Việt Nam tới anh chị

 • Hôm nay là ngày Gia đình Việt Nam, em chỉ mong được ở gần anh chị để tận hưởng những ngày tháng vui vẻ gia đình. Không có gì thay thế được tình cảm gia đình mình dành cho nhau. Em mong anh chị luôn khỏe mạnh!
 • Nhân Ngày Gia đình Việt Nam, em chúc anh chị sức khoẻ, bình an và luôn đong đầy niềm vui. Chúc cho gia đình ta luôn hạnh phúc viên mãn.
 • Dù cho em có ở đâu, làm gì và gặp khó khăn như thế nào, gia đình vẫn là chỗ dựa vững chắc nhất để em tiếp tục bước tiếp. Em cảm ơn anh chị đã luôn yêu thương, che chở cho em trong suốt những tháng ngày qua.

Lời chúc ngày Gia đình Việt Nam tới con cái

 • Nhân ngày lễ Gia đình Việt Nam đầy ý nghĩa, bố mẹ mong sao cho cả gia đình mình sẽ luôn ở cạnh nhau, luôn sát cánh, đồng hành cùng nhau để vượt qua mọi khó khăn, thử thách nhé!
 • Gia đình mãi sẽ luôn là bến đỗ để con có thể nương dựa vào mỗi khi thấy mệt mỏi. Vì thế, bây giờ và mãi về sau, các con hãy cứ tin tưởng rằng gia đình mình sẽ luôn ở bên cạnh các con, sẽ luôn che chở và bảo vệ các con trong mọi hoàn cảnh.
 • Chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam, dù các con có đi làm ăn xa, bố mẹ vẫn luôn nhớ đến các con và mong ngày các con thành công, rạng danh.
 • Hôm nay là ngày Gia đình Việt Nam 28/6, bố chúc cả nhà ta lúc nào cũng vui vẻ, lạc quan, lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười. Chúc cho gia đình ta mãi hạnh phúc!

7. Quà tặng ngày Gia đình Việt Nam

Vào ngày Gia đình Việt Nam, bạn có thể dành tặng cho người thân trong gia đình mình nhiều món quà ý nghĩa. Tất nhiên, việc lựa chọn món quà tặng ngày 28/6 như thế nào phụ thuộc nhiều vào đối tượng người được tặng, cụ thể như sau:

Quà tặng ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Quà tặng ngày Gia đình Việt Nam 28/6
 • Với quà tặng ngày Gia đình Việt Nam cho bố mẹ: Món quà cần vừa tinh tế, trang nhã lại thiết thực. Món quà có thể là chiếc ghế mát xa, máy mát xa, thực phẩm chức năng, máy đo huyết áp, kính lão, bộ ấm trà hoặc có thể là một chiếc du lịch để bố mẹ nghỉ ngơi khuây khỏa.
 • Với quà tặng ngày Gia đình Việt Nam cho vợ chồng: Món quà cần thể hiện tình cảm, sự lãng mạn, có thể khơi gợi kỷ niệm đẹp của 2 người trong khoảng thời gian trước đây. Quà tặng có thể là một cuốn album ảnh, một bữa tối ấm áp, một chuyến nghỉ dưỡng...
 • Với quà tặng ngày Gia đình Việt Nam cho con cái: Phần quà nên đúng với lứa tuổi của các con, thể hiện được giá trị nhân văn mà bố mẹ muốn gửi gắm đến các bé, như: Sách, đồ chơi thông minh, vé thăm quan vui chơi, một chuyến đi chơi xa nhà dịp hè...
 • Với quà tặng ngày Gia đình Việt Nam cho anh chị em: Món quà lý tưởng nhất cần khơi gợi kỷ niệm đẹp của các thành viên trong gia đình, gồm: Kỷ vật, album ảnh...

8. Xem phim gì ngày Gia đình Việt Nam?

Ngày Gia đình Việt Nam cũng là dịp thích hợp để các thành viên trong nhà ngồi thưởng thức các bộ phim vừa hấp dẫn vừa ý nghĩa liên quan tới chủ đề gia đình. Coocaa xin gợi ý tới bạn một vài bộ phim phù hợp với mọi thành viên trong gia đình để cùng xem buổi tối ngày 28/6 này:

Ở nhà một mình - Bộ phim gia đình vô cùng thích hợp để xem trong ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Ở nhà một mình - Bộ phim gia đình vô cùng thích hợp để xem trong ngày Gia đình Việt Nam 28/6
 • Phim Việt Nam cho ngày Gia đình Việt Nam: Gia đình mình, vui bất thình lình; Dưới bóng cây hạnh phúc; Giấc mơ của mẹ; Cây táo nở hoa.
 • Phim nước ngoài cho ngày Gia đình Việt Nam: Gia đình Tiểu Mẫn (A Little Mood for Love); Ngày không còn mẹ (The Preparation); Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7 (Miracle in Cell No. 7); Ở nhà một mình (Home Alone); Câu chuyện Giáng Sinh (A Christmas Story)
>>> Khám phá thêm: Top 10+ phim gia đình hay, cảm động xem ngày Gia đình Việt Nam 28/6

9. Nghe nhạc gì ngày Gia đình Việt Nam?

Những bài hát lan tỏa năng lượng tích cực về gia đình rất thích hợp để được lắng nghe trong ngày 28/6 này. Cùng Coocaa điểm qua một vài bài hát hay về gia đình:
 • Ba ngọn nến lung linh - Phương Thảo, Ngọc Lễ.
 • Nơi ấy con tim về - Phan Mạnh Quỳnh.
 • Chưa bao giờ mẹ kể - Bùi Anh Tuấn, Bùi Minh Tâm.
 • Đi về nhà - Đen, JustaTee.
 • Nhật ký của mẹ - Hiền Thục.
 • Gia đình nhỏ, hạnh phúc to - Nhật Tinh Anh, Khánh Ngọc.

Những bản nhạc hay để cả gia đình cùng hát trong ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Những bản nhạc hay để cả gia đình cùng hát trong ngày Gia đình Việt Nam 28/6

10. Một số câu hỏi về ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Dưới đây là phần giải đáp của Coocaa về một vài thắc mắc về ngày Gia đình Việt Nam 28/6:

Ngày Gia đình Việt Nam 2023 là ngày bao nhiêu?

Ngày Gia đình Việt Nam 2023 diễn ra vào ngày thứ tư, 28/6/2023. Nhiều hoạt động trên cả nước sẽ diễn ra trong ngày này.

Ngày Gia đình Việt Nam 2023 được tổ chức ở đâu?

Các hoạt động trong ngày Gia đình Việt Nam 2023 được tổ chức đồng loạt ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Thường, các hoạt động hưởng ứng ngày Gia đình Việt Năm 2023 gồm: Mít tinh, hội thảo, hội diễn, triển lãm tranh ảnh, hình ảnh minh họa. Các băng rôn, khẩu hiệu cũng được giăng trên các đường phố nhằm tuyên truyền người dân về ngày này.

Thiệp chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam 2023 như thế nào?

Dưới đây là hình ảnh các tấm thiệp chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam 2023. Những tấm thiệp này được Coocaa tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau:

Thiệp chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 cho cả gia đình

Thiệp chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 cho cả gia đình

Thiệp chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 với nền là bầu trời đầy sao

Thiệp chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 với nền là bầu trời đầy sao

Thiệp chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 dành cho vợ chồng

Thiệp chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 dành cho vợ chồng

Thiệp chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 dành cho bố mẹ

Thiệp chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 dành cho bố mẹ

Thiệp chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 đẹp, ý nghĩa

Thiệp chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 đẹp, ý nghĩa

Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) được tổ chức là dịp để các thành viên trong gia đình ngồi lại, cùng ôn kỷ niệm đẹp, từ đó, thêm tình cảm khăng khít với nhau. Đây cũng là lúc toàn xã hội nâng cao nhận thức về những giá trị tốt đẹp của gia đình, cùng nhau xây dựng những gia đình hạnh phúc để quốc gia thịnh vượng. Coocaa cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Đang xem: Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Ý nghĩa, chủ đề năm 2023

bình luận trên bài viết “Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Ý nghĩa, chủ đề năm 2023

Viết bình luận0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng