Top 10+ phim gia đình hay, cảm động xem ngày Gia đình Việt Nam 28/6 – Coocaa Việt Nam
banner-topbar

Top 10+ phim gia đình hay, cảm động xem ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Top 10+ phim gia đình hay, cảm động xem ngày Gia đình Việt Nam 28/6
Ngày Gia đình Việt Nam là dịp không thể phù hợp hơn để bạn ngồi cùng các thành viên trong nhà có thể ngồi cùng nhau và thưởng thức những bộ phim hay và hấp dẫn về đề tài gia đình. Trong bài viết sau, mời bạn cùng Coocaa điểm qua những bộ phim hay nhất về đề tài gia đình để xem nhân dịp ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Những bộ phim hay nhất ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Những bộ phim hay nhất ngày Gia đình Việt Nam 28/6

1. Phim Việt Nam ý nghĩa xem ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Nhiều gia đình lựa chọn xem các bộ phim Việt Nam trong ngày Gia đình Việt Nam 28/6 bởi nội dung các tác phẩm này gần gũi, thân thuộc với văn hóa, lối sống Việt, đồng thời, đem lại nhiều bài học quý giá về gia đình để các thành viên trong ngôi nhà bạn thêm trân quý tình cảm dành cho nhau.
Nhằm giúp bạn dễ dàng tìm kiếm bộ phim phù hợp với mình và các thành viên trong gia đình, dưới đây là danh sách và giới thiệu sơ lược về phim Việt Nam đề tài gia đình phù hợp xem ngày 28/6. Các bộ phim được xếp theo thứ tự: Phim điện ảnh - Phim truyền hình. Phim ra thời gian gần đây sẽ được xếp lên trên.

Nhà bà Nữ (2023)

Đạo diễn: Trấn Thành
Diễn viên: Trấn Thành, Lê Giang, NSND Ngọc Giàu, Uyển Ân, Khả Như, NSND Việt Anh, NSƯT Công Ninh...
Thời lượng: 102 phút
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Xem phim tại: Galaxy Play
Nhà bà Nữ là tác phẩm mới của Trấn Thành. Bộ phim lập kỷ lục mới về phòng vé khi trở thành một trong những phim điện ảnh có doanh thu cao nhất hiện nay.
Trailer phim Nhà bà Nữ
Bộ phim xoay quanh cuộc sống và mâu thuẫn trong gia đình bà Ngọc Nữ, người nuôi hai con gái một mình và cố gắng bảo vệ con gái khỏi những biến cố của cuộc đời. Trải qua nhiều mâu thuẫn, mẹ con bà Nữ dần hiểu nhau và mở lòng với nhau hơn.

Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác (2022)

Đạo diễn: Hàm Trần
Diễn viên: Lại Trường Phú, Ngọc Tưởng, Chu Diệp Anh
Thời lượng: 107 phút
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Xem phim tại: Netflix, K+, VieON 
Câu chuyện của bộ phim "Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác" xoay quanh Hùng, một cậu bé vô cùng buồn  sau khi mẹ mất đi vì căn bệnh nặng. Hùng sống cùng ba trong một căn hộ chung cư, nơi đang đối mặt với nguy cơ bị phải rời bỏ.

Cảnh phim Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác, ra mắt năm 2022

Cảnh phim Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác, ra mắt năm 2022
Cô đơn và cảm thấy trống rỗng sau khi mất mẹ, Hùng tìm kiếm sự trấn an và tìm thấy nó trong Maika - một cô bé đến từ một hành tinh xa lạ. Maika đã đặt chân lên Trái Đất để tìm kiếm bạn của mình và nhanh chóng kết thân với Hùng. Nhờ Maika, trái tim vỡ vụn của Hùng đã được hàn gắn trở lại. Từ đó, Hùng dần khám phá được niềm vui và hạnh phúc thực sự của tuổi thơ.

Bố già (2021)

Đạo diễn: Trấn Thành, Vũ Ngọc Đãng
Diễn viên: Trấn Thành, Tuấn Trần, Ngân Chi, NSND Ngọc Giàu, Lê Giang...
Thời lượng: 128 phút
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Xem phim tại: Galaxy Play
Câu chuyện phim Bố già kể về gia đình ông Ba Sang, một gia đình nghèo tại Thành phố Hồ Chí Minh, gồm ông  và hai con Quắn và Bù Tọt, cùng với ba anh em Giàu, Sang và Phú. Quắn là một YouTuber kiếm tiền và thường xuyên được giúp đỡ bởi bà Cẩm Lệ, chủ một cửa hàng may đồ. Tuy nhiên, gia đình đang gặp phải nhiều khó khăn, bao gồm mâu thuẫn gia đình và nợ nần.
Trailer phim Bố già của Trấn Thành
Những xung đột trong gia đình của Ba Sang và Quắn, bao gồm việc gia đình bị đòi nợ và mâu thuẫn về tiền và con cái. Quắn cãi nhau với thím Ánh và bà Giàu, khiến ông Sang tức giận và rời đi với Bù Tọt. Sau đó, Quắn phải đền bù và ông Sang bán nhà để giúp cậu. Tuy nhiên, một số sự kiện đau lòng xảy ra đối với gia đình, bao gồm cả việc ông Sang mắc căn bệnh nan y. Câu chuyện phim diễn biến ra sao, mời bạn cùng Coocaa theo dõi bộ phim để biết kết cục của những nút thắt thế nào.

Dưới bóng cây hạnh phúc (2023)

Đạo diễn: NSƯT Vũ Trường Khoa
Diễn viên: NSƯT Quốc Trị, NSND Mạnh Cường, NSƯT Bùi Như Lai, Kim Oanh, Mạnh Hưng, Hoàng Anh Vũ
Số tập: 45 tập
Thời lượng: 30 phút/tập
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Xem phim tại: VTV Giải trí
Dưới bóng cây hạnh phúc là bộ phim gây bão trên VTV1 nửa đầu năm 2023. Bộ phim xoay quanh cuộc sống làm dâu của Son, một người phụ nữ coi việc chăm sóc gia đình của chồng là ưu tiên hàng đầu trong cuộc đời. 
Trailer phim Dưới bóng cây hạnh phúc của VFC
Trong gia đình chồng, có một người anh đã từng bị vợ bỏ, có tính cách khó chịu và căm ghét phụ nữ. Cặp vợ chồng em út là Danh và Tuyết, họ là những người trẻ tuổi say mê những điều hư vinh, nhưng thiếu tài năng và khả năng. Trong khi đó, Đạt, chồng của Son, luôn chỉ biết tận hưởng những gì vợ cố gắng xây dựng. Tất cả những thành viên trong gia đình đều phải chịu ảnh hưởng của ông Công, người cha gia trưởng, người đã gây ra nhiều rắc rối cho gia đình.

Giấc mơ của mẹ (2022)

Đạo diễn: Nguyễn Minh Chung
Diễn viên: NSND Hồng Vân, NSƯT Hữu Châu, Nhan Phúc Vinh, Diễm My 9X, Phi Thanh Vân...
Số tập: 87 tập
Thời lượng: 45 phút/tập
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Xem phim tại: VieON
Cũng trong thời gian cuối năm 2022, đầu năm 2023, mạng xã hội cũng bị khuynh đảo bởi bộ phim truyện Việt Nam về đề tài gia đình: Giấc mơ của mẹ. Bộ phim mang đến cho người xem cảm giác thân thuộc và gần gũi, với chủ đề chính là tâm tư của người mẹ đối với con cái của mình.

Hình ảnh trong bộ phim Giấc mơ của mẹ

Hình ảnh trong bộ phim Giấc mơ của mẹ
Nội dung phim xoay quanh cuộc sống của bà Thanh, vai diễn do NSND Hồng Vân đóng, một người mẹ tần tảo hy sinh hết mình để chăm sóc chồng và ba người con. Dù dành cả đời vun vén cho gia đình, giữa bà Thanh và các con lại luôn tồn tại những mâu thuẫn, dẫn đến sự cách biệt ngày càng lớn trong mối quan hệ của họ.

Tình mẫu tử (2019)

Đạo diễn: Hoàng Tuấn Cường
Diễn viên: NSƯT Kim Xuân, Lương Thế Thành, Oanh Kiều, Lê Hạ Anh, Bích Trâm...
Số tập: 38 tập
Thời lượng: 45 phút/tập
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Xem phim tại: THVLi
Câu chuyện trong bộ phim "Tình mẫu tử" tập trung vào gia đình của ông bà Sáu (do NSƯT Kim Xuân đóng) và bốn người con của họ: Mai (do Quốc Cường thủ vai), Điểu (do Thanh Hiền thủ vai), Tùng (do Lương Thế Thành thủ vai) và Lộc (do Duy Trần thủ vai). Mỗi người trong gia đình mang số phận và tính cách riêng biệt. 
Trailer của phim Tình mẫu tử của THVL
Mai, con trai cả, đã kết hôn với một người vợ giàu có, nhưng anh luôn bị coi thường và khinh miệt. Điểu, con gái, và chồng cô ấy đắm chìm trong cờ bạc và sự lạm dụng rượu. Lộc, con út, đã lấy vợ màu mè, người chỉ thích được nuông chiều và đặt mình lên trên hết. Trong số đó, chỉ có Tùng, con trai thứ ba, đang chịu trách nhiệm và gánh vác toàn bộ sự lo toan cho gia đình.

Về nhà đi con (2019)

Đạo diễn: NSƯT Nguyễn Danh Dũng
Diễn viên: NSND Trung Anh, Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Bảo Hân
Số tập: 85 tập (+5 tập ngoại truyện)
Thời lượng: 30 phút/tập
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Xem phim tại: VTV Giải trí

Về nhà đi con là câu chuyện về ba chị em gái mồ côi mẹ từ nhỏ, gồm Thu Huệ (Thu Quỳnh), Anh Thư (Bảo Thanh) và Ánh Dương (Bảo Hân), mỗi người đều có một tính cách và lối sống riêng. Chị cả Thu Huệ đảm đang, điềm đạm, "cô hai" Anh Thư xinh đẹp, thực dụng, còn cô út Ánh Dương bộc trực, hoang dã và tính tình như một cậu con trai.

Mặc dù cả ba chị em gặp phải nhiều biến cố trong cuộc sống, nhưng họ may mắn có ông Sơn (NSND Trung Anh) - một người bố tận tuỵ, luôn yêu thương các con hết mực - là điểm tựa chung. Cuối cùng, ba cô con gái nhận ra rằng hạnh phúc lớn nhất của họ không phải là tài sản hay danh vọng, mà chính là có một người bố luôn sẵn sàng bao bọc và nói "về nhà đi con" bất cứ khi nào họ cần một mái ấm.

Hình hiệu mở đầu phim Về nhà đi con

Hình hiệu mở đầu phim Về nhà đi con
Có thể coi Về nhà đi con là hiện tượng của truyền hình Việt Nam năm 2019 khi người người nhà nhà đều dõi theo diễn biến từng tập phim. Bộ phim truyền hình gia đình này thành công tới nỗi VFC, đơn vị sản xuất phim phải sản xuất thêm 5 tập ngoại truyện cùng một bộ phim hậu truyện (Những ngày không quên).

2. Phim nước ngoài hay xem ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Bên cạnh những bộ phim Việt Nam với thế mạnh là gần gũi, chân phương, các tác phẩm điện ảnh và truyền hình nước ngoài cũng là sự lựa chọn phù hợp cho cả gia đình để quây quần cùng nhau, hướng mắt theo dõi những tình tiết ý nghĩa, cảm động trong phim. Cùng Coocaa điểm mặt những bộ phim nước ngoài hay nhất để xem trong ngày 28/6 ở nội dung tiếp theo trong bài viết:

Turning Red (2022)

Tên tiếng Việt: Gấu đỏ biến hình
Đạo diễn: Domee Shi
Diễn viên: Rosalie Chiang, Sandra Oh, Ava Morse, Hyein Park...
Thời lượng: 100 phút
Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Meilin "Mei" Lee là một học sinh giỏi 13 tuổi người Canada gốc Hoa. Cô biến thành một con gấu trúc lớn màu đỏ khi ở trong trạng thái cảm xúc cao độ. Sau khi Ming, mẹ của Mei, phát hiện ra sự biến đổi của cô ấy, những người bạn của Mei vô tình phát hiện ra và thích nó. Mei thuyết phục cha mẹ để cô tiếp tục cuộc sống bình thường, mặc dù Ming vẫn tiếp tục theo dõi Mei.

Trailer tiếng Việt của Gấu đỏ biến hình

4*Town thông báo lưu diễn ở Toronto và Mei và những người bạn của cô ấy cố gắng tránh sự phát hiện của Ming để xem buổi hòa nhạc của nhóm nhạc. Mẹ Ming hết sức cấm đoán Mei theo dõi buổi concert này. Điều gì sẽ xảy ra với Mei và những người bạn khi phải đối phó với mẹ Ming. Đây là bộ phim rất phù hợp để bố mẹ xem với con cái, từ đó, thấu hiểu nhau hơn qua nội dung hài hước mà ý nghĩa nó truyền tải.

Coco (2017)

Đạo diễn: Lee Unkrich
Diễn viên: Anthony Gonzalez, Gael García Bernal, Benjamin Bratt, Alanna Ubach...
Thời lượng: 110 phút
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
Xem phim tại: VieON

Một kiệt tác khác với chủ đề về gia đình của Disney - Pixar. Lấy bối cảnh lễ hội dành cho người đã khuất ở Mexico, Coco gửi gắm vào trong đó tình cảm gia đình, sự kỳ diệu của âm nhạc và nét đẹp văn hóa Latinh của quốc gia nằm ở Trung Mỹ.

Trailer của bộ phim Coco do Pixar sản xuất năm 2017

Câu chuyện kể về Miguel, cậu bé sống trong gia đình với lệnh cấm các thành viên không được theo đuổi (hoặc có đam mê) về âm nhạc. Điều này là do Imelda, người cụ bà có chồng rời bỏ vợ con để đi theo đam mê ca hát. Miguel vì muốn tham gia một chương trình tài năng mà quyết định bỏ nhà ra đi để phản đối luật cấm âm nhạc kỳ lạ của gia đình. Trong chuyến phiêu lưu của mình, nhiều điều kỳ lạ xảy ra với Miguel khi cậu tình cờ gặp Hector, một bộ xương hiện hình trong ngày dành cho người đã khuất ở Mexico.

Home Alone (1990)

Tên tiếng Việt: Ở nhà một mình
Đạo diễn: Chris Columbus
Diễn viên: Macaulay Culkin, Joe Pesci, Daniel Stern, John Heard, Catherine O'Hara...
Thời lượng: 103 phút
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
Xem phim tại: VieON
Bộ phim làm nên tên tuổi của Macaulay Culkin như ngôi sao nhí hạng A của Hollywood. Câu chuyện kể về Kevin, cậu bé tinh nghịch sống trong gia đình trung lưu ở Hoa Kỳ. Trong ngày lễ Giáng sinh, gia đình cậu cùng nhà bác Frank đi Miami để tránh rét. Tuy vậy, vì trễ giờ, Kevin bị gia đình bỏ lại ở sân bay mà không ai hay. Từ đây, nhiều điều thú vị và cả đôi chút thử thách đối với Kevin.

Hình ảnh trong phim Home Alone

Hình ảnh trong phim Home Alone
Ngay khi ra mắt, Ở nhà một mình đã trở thành bộ phim Giáng sinh quốc dân khi cứ đến ngày 25/12, người người nhà nhà lại dõi theo kỳ nghĩ Giáng sinh một mình của Kevin. Bên cạnh đó, Home Alone cũng truyền tải thông điệp đầy ý nghĩa về gia đình và tình cảm mà các thành viên dành cho nhau, nhất là vào thời điểm cả nhà quây quần ngày 28/6.

A Little Mood for Love (2021)

Tên tiếng Việt: Gia đình Tiểu Mẫn
Đạo diễn: Uông Tuấn
Diễn viên: Châu Tấn, Huỳnh Lỗi, Đường Nghệ Hân, Đồ Tùng Nham...
Số tập: 45 tập
Thời lượng: 45 phút/tập
Ngôn ngữ: Tiếng Trung

Dàn diễn viên chính của Gia đình Tiểu Mẫn

Dàn diễn viên chính của Gia đình Tiểu Mẫn
Vương Tố Mẫn là một người mẹ đơn thân nuôi hai cô con gái, Lưu Tiểu Mẫn và Lưu Tiểu Tiệp. Cô không thể ngờ rằng khi hai con gái đã trên 30 tuổi, cả hai đều đã ly hôn. Lưu Tiểu Mẫn ly hôn vì chồng không tốt, sau đó cô gặp Trần Trác, người cũng từng đổ vỡ trong hôn nhân. Hai người này đã làm quen và dần dần hiểu nhau, muốn tiến xa hơn. Còn Lưu Tiểu Tiệp, cô ly hôn vì hôn nhân không hòa hợp. Mặc dù cô đã nghĩ rằng không sẽ đi đến bước tiếp theo, nhưng cô gặp Từ Chính, một chàng trai tài năng chưa từng kết hôn và anh nghiêm túc theo đuổi cô. Cả hai chị em lo lắng và cố gắng thuyết phục gia đình, nhưng gia đình của Từ Chính phản đối...

Hi Bye Mama! (2020)

Tên tiếng Việt: Chào mẹ, tạm biệt!
Đạo diễn: Yoo Je-Won, Kwon Hye-Joo
Diễn viên: Kim Tae-hee, Lee Kyu-hyung, Go Bo-gyeol
Số tập: 16 tập
Thời lượng: 62 - 86 phút/tập
Ngôn ngữ: Tiếng Hàn
Xem phim tại: Netflix
Trailer của phim Chào mẹ, tạm biệt!
Bộ phim tạo nên cơn sốt vì nội dung độc lạ năm 2020 trên Netflix. Chào mẹ, tạm biệt! kể về câu chuyện của Cha Yu-ri, một hồn ma từ khi cô qua đời trong một tai nạn đau lòng năm năm trước. Dưới hình hài một oan hồn, Yu-ri sống cùng chồng và con. Cô có cho mình cơ hội để sống lại trong 49 ngày, và có thể tái sinh nếu dự án này thành công. Tuy nhiên, chồng của Yu-ri đã tái hôn. Sự trớ trêu của câu chuyện sẽ đi đến đâu, hãy cùng Coocaa theo dõi tiếp diễn biến của bộ phim nhé.
Trên đây là những bộ phim phù hợp nhất mà Coocaa muốn giới thiệu để cả gia đình bạn có thể quây quần cùng nhau thưởng thức trong ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Hy vọng bạn cùng các thành viên có thể có một buổi tối thật ý nghĩa và ấm áp.

Đang xem: Top 10+ phim gia đình hay, cảm động xem ngày Gia đình Việt Nam 28/6

bình luận trên bài viết “Top 10+ phim gia đình hay, cảm động xem ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Viết bình luận0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng