Hướng dẫn sử dụng tivi Coocaa: Dùng điều khiển, điện thoại – Coocaa Việt Nam
banner-topbar

Hướng dẫn sử dụng tivi Coocaa: Cách sử dụng điều khiển, dùng điện thoại điều khiển giọng nói

Hướng dẫn sử dụng tivi Coocaa: Cách sử dụng điều khiển, dùng điện thoại điều khiển giọng nói
Khi mua tivi Coocaa, bạn chắc chắn rất muốn tìm hiểu về cách sử dụng chiếc máy thu hình này. Mọi hoạt động của TV Coocaa đều có thể thực hiện nếu bạn biết cách sử dụng chiếc điều khiển (remote) tivi đó. Mời bạn cùng Coocaa xem hướng dẫn sử dụng điều khiển tivi Coocaa chi tiết, dễ hiểu ở nội dung bài viết sau nhé.
Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa các nút trên điều khiển tivi Coocaa, cách sử dụng điều khiển tivi cơ bản cũng như cách kết nối và sử dụng tivi Coocaa bằng điện thoại. Lưu ý: Trước khi theo dõi hướng dẫn sử dụng điều khiển tivi Coocaa, bạn cần đọc kỹ cuốn hướng dẫn sử dụng (cả bằng bản cứng lẫn bản điện tử) của tivi Coocaa để hiểu rõ cách thức hoạt động và cách sử dụng của chiếc TV bạn đang sở hữu.

Ý nghĩa các nút bấm trên điều khiển tivi Coocaa

Trên điều khiển tivi Coocaa có khá nhiều những nút bấm với chức năng khác nhau. Tất nhiên, mỗi loại tivi lại có các nút bấm khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, remote tivi Coocaa các nút bấm đều có chức năng giống nhau. Để tìm hiểu thông tin chính xác, bạn có thể đọc hướng dẫn sử dụng của chính chiếc tivi Coocaa bạn đang sở hữu.
Dưới đây là ý nghĩa các nút bầm điều khiển tivi Coocaa nói chung, bạn cũng có thể áp dụng với chiếc điều khiển bạn đang sở hữu:

Điều khiển tivi Coocaa dòng cũ

Hình ảnh điều khiển tivi Coocaa đời cũ

 

Hình ảnh điều khiển tivi Coocaa đời cũ
 1. Nút nguồn: Dùng biểu tượng vòng tròn có chữ "i" ở giữa. Nút này giúp bạn bật và tắt nguồn tivi.
 2. Nút tắt tiếng: Thường nằm ở góc phải trên cùng của tivi, có biểu tượng loa và chữ "x". Nút này giúp bạn tắt và bật tiếng tivi khi cần.
 3. Các nút số (từ 0 đến 9): Nằm ngay dưới 2 nút nguồn và tắt tiếng. Nút này được sử dụng để lựa chọn kênh truyền hình trên tivi. Bấm 1 số sẽ ra các kênh từ 0 đến 9, bấm 2 số sẽ ra các kênh từ 10 đến 99.
 4. INFO: Nút này giúp bạn hiển thị thông tin của tivi, ngõ và kênh sóng đang phát.
 5. SOURCE: Giúp bạn chuyển ngõ, cổng kết  của tivi. Thông thường có tất cả 4 ngõ cơ bản: TV, HDMI, AV và qua USB.
 6. HOME: Được sử dụng để vào mục tùy chỉnh trên tivi. Tại Tùy chỉnh, bạn sẽ có thể truy cập ứng dụng, cài đặt các tùy chọn và thực hiện nhiều tùy chỉnh về hình ảnh, âm thanh, kênh sóng và nhiều các lựa chọn khác.
 7. MENU: Truy cập cài đặt nhanh, gồm những tùy chọn phổ biến nhất trên tivi.
 8. Các nút điều hướng (lên, xuống, OK...): Được sử dụng để điều chỉnh hướng lên, xuống, chọn (OK) khi thực hiện các thao tác trong HOME và MENU.
 9. BACK: Trở lại thao tác/menu trước đó trên tivi.
 10. EXIT: Thoát ra khỏi menu /tùy chọn đang truy cập trên tivi.
 11. Nhóm các nút ứng dụng: Trên tivi Coocaa có thể hiện các nút truy cập ứng dụng nhanh, thường là YouTube. Ở một số dòng Google TV, bạn hoàn toàn có thể dùng nút để gán ứng dụng mà bạn yêu thích, truy cập nhanh trên điều khiển mà không cần vào HOME.
 12. Cụm nút điều chỉnh âm lượng (VOL): Trên cụm nút này có nút + để tăng âm lượng, nút - để giảm âm lượng.
 13. Cụm nút chuyển kênh (P): Trên cụm nút này, bạn có thể tịnh tiến một kênh bằng nút ∧, giảm một kênh bằng nút ∨.
 14. TEXT: Dùng để mở TELETEXT (nội dung văn bản được truyền dẫn qua sóng vô tuyến). Nội dung này không khả dụng ở Việt Nam.
 15. GUIDE: Dùng để mở lịch phát sóng được nhà truyền dẫn kênh truyền hình truyền dẫn qua sóng vô tuyến. Chức năng này thường chỉ khả dụng khi xem nội dung trên DVB-T2.
 16. Cụm nút điều khiển USB: Bao gồm các nút như tua ngược lại (<<), nút Play (>), nút tua nhanh (>>), nút Stop (||).
 17. SUBTITLE: Dùng để bật phụ đề rời của một kênh truyền hình. Nút này chỉ khả dụng với các kênh truyền hình nhúng phụ đề qua sóng vô tuyến.
 18. AD: Nút này nhằm mục đích lựa chọn chức năng mô tả âm thanh (dành cho người khiếm thị). Chức năng này không khả dụng ở Việt Nam.
 19. Nút màu: Các nút này thường được dùng để bổ trợ khi thực hiện các tùy chọn, tùy chỉnh trong MENU.
Trong tất cả các nút điều khiển, người dùng thường sử dụng các nút số, tăng giảm âm lượng và chuyển kênh. Những chức năng khác, bạn nên tham khảo thêm trong sổ tay hướng dẫn sử dụng của từng TV.

Điều khiển tivi Coocaa dòng mới

Với các loại tivi Coocaa mới sử dụng Google TV, các nút bấm trên điều khiển có phần tinh gọn và đơn giản hơn. Mục đích là để người dùng không bị ngập trong các loại nút và thao tác điều chỉnh. Cụ thể, các nút bấm trong điều khiển tivi Coocaa dòng mới bao gồm:
 

Hình ảnh điều khiển tivi Coocaa đời mới

Hình ảnh điều khiển tivi Coocaa đời mới

 1. Nút nguồn: Có biểu tượng là hình tròn và chữ "i". Biểu tượng màu đỏ này được dùng để bật, tắt nguồn TV.
 2. Nút chuyển ngõ cổng: Có biểu tượng là hình chữ nhật với nút mũi tên trỏ từ trái qua phải. Nút này giúp bạn chuyển các cổng kết nối trên TV, như TV, HDMI, USB và AV.
 3. Nút tắt tiếng: Biểu tượng của nút này là hình loa với dấu gạch chéo. Nút này giúp bạn tắt hoàn toàn âm lượng trên tivi.
 4. Nhóm các nút điều hướng: Gồm các nút lên (∧), xuống (∨), trái (<) và phải (>) và OK. Các nút này giúp bạn chuyển kênh, di chuyển khi thực hiện các thao tác trong HOME/MENU.
 5. HOME: Nút này giúp bạn về ngay trang HOME để bạn lựa chọn ứng dụng, điều chỉnh tùy chỉnh cho TV.
 6. BACK: Nút này giúp bạn quay trở lại tùy chọn/menu trước đó của tivi.
 7. MENU: Nút này có biểu tượng là 3 dấu gạch ngang. Nút này sẽ giúp bạn vào nhanh phần tùy chỉnh/tùy chọn của TV.
 8. Nhóm các nút VOL: Giúp bạn tăng (+) và giảm (-) âm lượng trên TV.
 9. Nhóm nút ứng dụng: Các nút này giúp bạn truy cập nhanh vào những ứng dụng phổ biến trên tivi Coocaa như YouTube, Amazon Prime Video... Ở một số model, bạn có thể gán nút bấm trên TV để truy cập nhanh vào ứng dụng yêu thích của mình.
Về cơ bản, điều khiển tivi Coocaa đời mới đơn giản và dễ sử dụng hơn hẳn remote TV Coocaa đời cũ. Để hiểu rõ hơn về các chức năng trên tivi, bạn hãy đọc kỹ sổ tay hướng dẫn sử dụng của loại tivi Coocaa mình đang sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng điều khiển tivi Coocaa

Có nhiều cách để bạn có thể điều khiển tivi Coocaa của nhà mình. 3 cách điều khiển thông dụng nhất là: Điều khiển tivi Coocaa bằng remote, điều khiển tivi Coocaa bằng điện thoại kết nối TV và điều khiển tivi Coocaa bằng giọng nói:

Điều khiển tivi Coocaa bằng remote

Mỗi chiếc tivi Coocaa đều có điều khiển từ xa đi kèm. Để sử dụng các tính năng trên TV, bạn cần hiểu rõ ý nghĩa từng nút bấm trên điều khiển. Cụ thể ý nghĩa các nút bấm thế nào, bạn hãy đọc nội dung ở mục "Ý nghĩa các nút bấm trên điều khiển tivi Coocaa" ở phần trên của bài viết.

Điều khiển tivi Coocaa bằng điện thoại

Điểm thông minh của tivi Coocaa so với các tivi khác đó chính là khả năng kết nối tivi với điện thoại di động, từ đó, sử dụng điện thoại để trực tiếp điều khiển TV.
Những chức năng bạn có thể làm khi điều khiển tivi bằng điện thoại bao gồm:
 • Bật, tắt nguồn của tivi.
 • Chuyển kênh.
 • Tăng giảm âm lượng tivi.
 • Bật Google Assistant, kích hoạt tính năng điều khiển TV bằng giọng nói.
 • Tìm kiếm và nhập văn bản tìm kiếm trên tivi Coocaa.

Lựa chọn ứng dụng Google TV trên điện thoại

Lựa chọn ứng dụng Google TV trên điện thoại

Để sử dụng những tính năng kể trên, bạn cần phải kết nối điện thoại và tivi Coocaa. Các bước để kết nối tivi với điện thoại thông minh vô cùng đơn giản. Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách sử dụng điều khiển tivi bằng điện thoại như sau:
 • Bước 1: Bật tivi Coocaa, đồng thời, mở ứng dụng Google TV trên điện thoại.
 • Bước 2: Tìm tên thiết bị tivi trên ứng dụng Google TV. Bạn lưu ý, cả tivi và điện thoại phải kết nối cùng nguồn wifi thì mới có thể nhận diện và kết nối.
 • Bước 3: Bạn chọn biểu tượng Điều khiển từ xa trên điện thoại.
 • Bước 4: Trên tivi sẽ xuất hiện mã ghép nối để bạn kết nối TV và điện thoại. Bạn nhập mã này và nhấn vào chữ "GHÉP NỐI" để hoàn tất các bước kết nối tivi Coocaa và điện thoại.

Chọn tivi khi kết nối với Google TV

Chọn tivi khi kết nối với Google TV

Tựu trung, bạn hoàn toàn có thể điều khiển tivi Coocaa bằng điện thoại khi kết nối thiết bị điện thoại của mình. Bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm như sau:
 • Điện thoại của bạn phải sử dụng hệ điều hành Android.
 • Sử dụng ứng dụng Google TV trong smartphone để kết với với tivi.
 • Đảm bảo tivi và điện thoại đang sử dụng cùng 1 nguồn wifi.
>>> Khám phá: Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi Coocaa

Điều khiển tivi Coocaa bằng giọng nói

Trong nhiều trường hợp, bạn hoàn toàn có thể điều khiển tivi Coocaa bằng giọng nói, không cần điều khiển, cũng chẳng cần điện thoại. Điều này có được là bởi nhiều dòng tivi Coocaa có tích hợp Google Assistant để hỗ trợ người dùng ra lệnh cho TV.
Để có thể làm được tính năng này, bạn cần mở Google Assistant trong tivi Coocaa, thao tác thực hiện như sau:
 • Bước 1: Chọn phím HOME trên điều khiển.
 • Bước 2: Lựa chọn mục "Cài đặt" trên màn hình.
 • Bước 3: Bạn truy cập lần lượt theo thứ tự: Tùy chọn thiết bị -> Google Assistant -> Phát hiện "OK Google".

Điều khiển TV Coocaa bằng giọng nói không cần điều khiển

Điều khiển TV Coocaa bằng giọng nói không cần điều khiển

Như vậy, bạn đã có thể điều khiển tivi chỉ bằng việc ra lệnh "OK Google" bằng giọng nói mà không cần điều khiển, cũng chẳng cần điện thoại. Vô cùng rảnh tay và cũng rất thuận tiện cho những khi không tìm thấy điều khiển tivi Coocaa ở đâu. Những thao tác bạn có thể thực hiện với Google Assistant như sau:
 • Bật tắt tivi
 • Mở ứng dụng mình yêu thích
 • Tăng giảm âm lượng
 • Chọn kênh truyền hình bạn muốn xem
 • Nghe tình hình thời tiết, tìm kiếm thông tin trên tivi
 • Mở bộ phim để xem, nghe bản nhạc mình thích.
Trên đây là chi tiết hướng dẫn cách sử dụng tivi Coocaa bằng điều khiển từ xa, bằng điện thoại và bằng giọng nói (Google Assistant). Mỗi cách điều có ưu điểm riêng và bạn có thể lựa chọn một trong các phương thức điều khiển tivi này, miễn sao nó thuận tiện nhất với mình. Cảm ơn bạn đã cùng Coocaa đồng hành cùng nội dung bài viết này.

Đang xem: Hướng dẫn sử dụng tivi Coocaa: Cách sử dụng điều khiển, dùng điện thoại điều khiển giọng nói

bình luận trên bài viết “Hướng dẫn sử dụng tivi Coocaa: Cách sử dụng điều khiển, dùng điện thoại điều khiển giọng nói

Viết bình luận0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng